20:42 ICT Thứ sáu, 18/10/2019

Trang nhất

Thư viện

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 2
  • Khách viếng thăm: 1
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 567
  • Tháng hiện tại: 5243
  • Tổng lượt truy cập: 1319993

Giới thiệu

Giới thiệu về Trung tâm Học liệu Sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng

Hệ thống Trung tâm Học liệu Sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng là nơi để tham khảo, chia sẻ thông tin và kinh nghiệm trong lĩnh vực Khoa học, GD&ĐT.Các thông tin trên hệ thống được cung cấp từ các thành viên (giáo viên, học sinh,...), các đơn vị, trường học và từ các nguồn khác trên các website uy tín như: Bộ...

Phòng họp trực tuyến

Thăm dò ý kiến

Góp ý về bố cục của website:

Hợp lý

Chưa hợp lý

11 cuốn sách hay năm 2013

11 cuốn sách hay năm 2013

Năm 2013 thị trường sách Việt có nhiều điểm sáng với những tác phẩm văn học lớn được xuất bản hoặc tái bản sau nhiều năm.

Tin mới nhất

PHÒNG CHỐNG XÂM HẠI TÌNH DỤC TRẺ EM

MÔN KĨ NĂNG SỐNG LỚP 3  CHỦ ĐỀ : PHÒNG CHỐNG XÂM HẠI TÌNH DỤC TRẺ EM Thời lượng : 3 tiết I. Mục tiêu: Giúp học sinh biết : ...

Hướng dẫn thao tác trong quản trị và viết bài trong joomla 2.5

Đăng lúc: Thứ sáu - 21/02/2014 14:48 - Người đăng bài viết: Nguyễn Châu
Hướng dẫn thao tác trong quản trị và viết bài trong joomla 2.5

Hướng dẫn thao tác trong quản trị và viết bài trong joomla 2.5

Trong các bài viết trước tôi đã hướng dẫn các bạn cách cài đặt cũng như nâng cấp các phiên bản joomla cũ lên phiên bản joomla 2.5. Tiếp theo bài viết hôm nay chúng ta sẽ đi sâu vào tìm hiểu về quản trị trong joomla 2.5 và chúng ta sẽ học cách viết bài viết cho trang web.
Trước tiên, để vào được phần quản trị của Joomla bạn cần truy cập đến đường dẫn yoursite.com/administrator. Ví dụ: nếu bạn chạy trên localhost thì bạn gõ localhost//administrator, giao diện đăng nhập vào quản trị sẽ như sau:

login-in-joomla-25

 Sau khi đăng nhập thành công vào quản trị. Bạn có thể kiểm tra các bài viết được bật ngoài trang chủ bằng cách vào Content->Featured Articles. Danh sách các bài sẽ được liệt kê. Bạn có thể bật/tắt, chỉnh sửa, xóa chúng nó nếu bạn muốn.

administrator-joomla-25-2

 Để thêm một thể loại cho bài viết bạn có thể vào Content->Category Manager->Add New Category.

administrator-joomla-25-3

Bạn có thể đặt tên bất kỳ cho thể loại, chẳng hạn ở đây tôi sẽ đặt tên là "Test". Ngoài ra, chúng ta có thể tùy chình các thông số bên cột phải. Nếu không bạn hãy nhấn nút "Save" để lưu lại.

 Sau khi đã tạo xong thể loại, bạn tiếp tục vào Content->Article Manager->Add New Article để viết bài cho thể loại này

administrator joomla 25 2

 Trong các mục này bạn chỉ cần vào mục "Title" các mục còn lại sẽ tự đông được Joomla điền vào, trong mục Category trong danh sách xổ xuống bạn có thể chọn thể loại tương ứng cho bài viết. Trong hình tôi chọn Category thuộc thể loại Test. Trong phần Article Text bạn có thể nhập văn bản, thẻ html hình ảnh...

administrator joomla 25 5

 Phía dưới khung Article Text bạn sẽ thấy mục Article Permissions, phần này sẽ thiết lập những ai sẽ được phép xem bài viết này, nếu bạn không thiết lập thì tất cả mọi người điều có thể xem.

 Ngoài ra, bạn còn thấy các menu như Publishing Options, Article Options, Metadata Options nằm bên trái. Bạn có thể hover qua các text bên trong để được chỉ dẫn cụ thể.

administrator joomla 25 6

Nếu bạn viết bài xong hãy nhấn nút "Save" để xuất bản bài viết này. Nếu bạn muốn chỉnh sửa chúng hãy vào Content->Article Manager tìm đến bài viết bạn muốn chỉnh sửa và chỉnh sửa chúng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc